Viêm xoang cạnh mũi, không may, không bỏ qua trẻ em. Làm thế nào thường xuyên tình trạng này xuất hiện ở trẻ nhất? Nó biểu hiện như thế nào? Các phương pháp điều trị viêm xoang ở trẻ em là gì?

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

1. Sự phát triển của xoang cạnh mũi
Trên 90% trẻ sơ sinh đã có xoang và xoang hàm trên. Sự phát triển mạnh mẽ của xoang được ghi nhận từ 3 đến 8 tuổi. Đã khoảng 12 tuổi, xoang đã phát triển đầy đủ. Hình dạng cuối cùng của xoang hàm trên diễn ra vào khoảng 15 tuổi. Các xoang trán và sphenoidal chỉ xuất hiện vào khoảng 3 tuổi và phát triển đầy đủ vào khoảng 15-20. năm của cuộc đời.

2. Nguyên nhân gây viêm xoang ở trẻ?
Viêm xoang thường xảy ra với nhiễm virus. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra với nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nếu người đó bị dị ứng. Nếu không có biến chứng với nhiễm virus, viêm xoang sẽ giảm trong vòng một tuần. Sau đó, bác sĩ ra lệnh điều trị triệu chứng – thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc nhỏ mũi, đường hô hấp , và trong trường hợp đau họng, chế phẩm trị viêm họng.

Nếu chảy nước mũi kéo dài, trẻ khó thở hoặc làm sạch mũi, dịch tiết rơi vào mũi và xoang, sốt sau vài ngày vẫn còn cao, đau ở mắt, mũi và thái dương, bác sĩ có thể chẩn đoán viêm xoang do vi khuẩn.

3. Triệu chứng viêm xoang ở trẻ em
Viêm xoang do virus được biểu hiện bằng đau họng, sổ mũi, sốt, đau cơ, nghẹt mũi, tiết dịch mũi, ho. Với nhiễm trùng vi khuẩn, các triệu chứng cấp tính hơn. Trẻ bị nghẹt mũi, ho vào ban ngày, sau vài ngày điều trị bảo tồn không có gì cải thiện. Trong trường hợp viêm xoang mạn tính viêm xoang, dịch tiết chảy xuống phía sau cổ họng. Đau ở vùng mặt cũng xuất hiện.

4. Chẩn đoán viêm xoang mạn tính ở trẻ em
Chúng ta có thể nói về viêm xoang mãn tính ở trẻ em khi các triệu chứng kéo dài hơn 12 tuần. Tuy nhiên, ở trẻ em, điều này khó khăn hơn do nhiều yếu tố gây ra các triệu chứng tương tự: dị ứng, phì đại amidan họng, viêm mũi. Thông thường, viêm xoang mạn tính giảm ở trẻ em khoảng 6-8. năm của cuộc đời. Hệ thống hô hấp sau đó được phát triển hơn.

5. Mức độ thường xuyên của viêm xoang xuất hiện ở trẻ em?
Một trong những bệnh phổ biến nhất ở trẻ em, ảnh hưởng đến khoảng 15-20%, là viêm màng nhầy của mũi và xoang cạnh mũi. Hầu hết trong số họ là nhiễm virus của đường hô hấp trên. Chỉ một vài trong số những người ở độ tuổi 3-6 tuổi bị nhiễm vi khuẩn xoang cạnh mũi.

6. Chẩn đoán và điều trị viêm xoang ở trẻ em
Trong trường hợp viêm xoang cấp tính và mãn tính, cần phải chẩn đoán tai mũi họng. Trong trường hợp của trẻ em, cần loại trừ sự hiện diện của phì đại amiđan họng, vách ngăn mũi bị dị ứng, dị ứng, bệnh về tai, trào ngược dạ dày thực quản và các bệnh hệ thống. Hầu hết thường không cần chẩn đoán X quang – X-quang hoặc chụp cắt lớp vi tính – không phải là vi khuẩn. Điều trị viêm xoang cấp tính và mãn tính ở trẻ em có thể cần điều trị bằng kháng sinh. Với một cải tiến thuốc được lựa chọn tốt sẽ xảy ra trong vòng một vài ngày. Sự thiếu hụt của nó có thể là kết quả của sự hiện diện của vi khuẩn kháng kháng sinh.

Trong quá trình điều trị bằng kháng sinh, điều trị bổ sung cũng có thể được sử dụng dưới dạng:

• dung dịch muối đẳng trương và tăng trương lực – chúng làm giảm sưng niêm mạc mũi và làm sạch dịch tiết,

• thuốc cải thiện tình trạng nghẹt mũi,

• steroid,

• rửa mũi bằng dung dịch muối.

Phương pháp phẫu thuật đầu tiên, được thực hiện trong trường hợp viêm mũi họng mãn tính ở trẻ em, là cắt bỏ amidan họng.

Post Comment