Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh về xương khớp cao và có xu thế trẻ hóa. Người bệnh hầu hết vẫn chưa hiểu biết rõ về các loại bệnh, đặc biệt là triệu chứng đau lưng lan xuống chân là dấu hiệu của bệnh lý gì.

 

Rất nhiều bệnh nhân gặp phải các biểu hiện như đau lưng lan xuống chân, cơn đau thường mạnh khi di chuyển hoặc hoạt động, sẽ đỡ khi nghỉ ngơi hoặc nằm. Một số người lầm tưởng bệnh với triệu chứng đau từ thắt lưng xuống chân phải thông thường mà chủ quan không đi khám hay theo dõi để biết chắc mình đang gặp bệnh gì khiến triệu chứng đau lưng lan xuống chân ngày một trở nặng. Nhưng điều này cần chú ý vì có thể triệu chứng này là biểu hiện của bệnh nguy hiểm nào đó nhất là các bệnh về xương khớp.

Kết quả hình ảnh cho đau từ lưng xuống chân

Các triệu chứng khác như đau từ thắt lưng lan xuống vùng chân hay đau lưng lan xuống mông, ấn vào vùng đau có thể làm giảm hoặc trở nặng cơn đau đều là dấu hiệu của chứng bệnh thoát vị đĩa đệm, một trong các loại bệnh lý nguy hiểm của xương khớp.

Tìm hiểu biểu hiện đau lưng lan xuống chân

Những triệu chứng đau lưng lan xuống chân hay các cơn đau từ thắt lưng xuống chân, mông là những biểu ban đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm, cụ thể hơn là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Ban đầu những cơn đau xuất hiện từng đợt tập chung vào khu vực lưng và thắt lưng sau đó lan dần xuống chân khiến chân có cảm giác tê, bước đi khó khăn, tạo cảm giác như đóng đá. Những cơn đau này có xu hưỡng đau nhiều khi vận động và giảm bớt khi nghỉ ngơi làm người bệnh nằm nghỉ ngơi nhiều hơn, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Post Comment