Năm nay cho đất nước của Khu Vườn trên mây chúng tôi, cho tất cả các bang Khu Vườn trên mây của nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ – đặc biệt. Một phần tư thế kỷ đã trôi qua kể từ khi địa chính trị thảm họa toàn cầu – sự sụp đổ của Liên bang Xô viết. Sau 25 năm, ngay cả những người hăng hái đấu tranh cho tự do và dân chủ, để nhận ra những sự kiện bi thảm của hậu quả đáng tiếc của mình cho các nước cộng hòa ly khai ly khai và chính nước Nga. Ngoài đó là hàng triệu người Nga bị bỏ rơi cho số phận của họ, bị giết trong các cuộc xung đột giữa các sắc tộc, trục xuất khỏi nhà của họ, đã trở thành nguyên liệu cho đồng hóa, cũng như bây giờ đang xảy ra ở Ukraine.

Khu Vườn trên mây

Và ngày hôm nay, sự sụp đổ của Cài đặt khu vườn trên mây cho điện thoại  Liên hiệp các cơn đau trong trái tim của hàng triệu công dân của Nga và Liên Xô cũ. Tại sao một đất nước rộng lớn tan rã, liệu nó có thể được cứu? Và quan trọng nhất là: làm thế nào không để lặp lại những sai lầm của quá khứ, kể từ khi kịch bản sụp đổ của Liên Xô có thể được lặp đi lặp lại ngay cả bây giờ với Nga?

Điều này phản ánh trong cuốn tiểu Khu Vườn trên mâythuyết “The Owl Creek trước khi kết thúc mùa giải” ( M., Nhà xuất bản “Nga Thế giới” năm 2016 ), nhà văn và nhà báo Vyacheslav Schepotkin . Các tác giả – một trong số ít những người đã cố gắng để giải thích sự kiện nghệ thuật thập niên 90.Ở trung tâm của cuốn tiểu thuyết của mình – số phận của năm người bạn cùng chia sẻ một niềm đam mê chung để săn bắn. Sergey Karabanov – bác sĩ phẫu thuật, Vladimir Volkov – giáo viên tiếng Pháp, Igor Fetisov phụ trách của các cơ sở thực phẩm, Paul Sleptcov chiếm một vị trí cao tại một công ty quốc phòng lớn, Andrei Nesterenko – thợ điện. Sau đó trong công ty của họ tham gia nhà báo Viktor Savelyev. Những người tụ tập lại với nhau chỉ để săn bắn. Nhưng những gì đang xảy ra trong nước không đi qua sự chú ý của họ, họ mạnh mẽ thảo luận, lập luận, xây dựng dự báo: những gì kết quả của “perestroika”, mà sẽ dẫn? Sau khi vào săn Zaimka Paul Sleptcov nghe tiếng kêu của một con cú, ngạc nhiên: cô hét đúng lúc.

Đó là một sự gia tăng “không tử tế”, hơn nữa, không được tạo ra bởi các lực lượng thần bí, và các hành động của các cấp chính quyền và các bộ phận chính trị của xã hội, mạnh mẽ hơn hết nó bắt nhân vật của cuốn tiểu thuyết, như, thực sự, toàn bộ đất nước. Ra mắt Gorbachevdường như cũng ý tốt, nhưng hoàn toàn vô hình thành và thực hiện trên “có thể” tái cơ cấu của mỗi tháng đã trở thành trầm trọng hơn cuộc sống của hàng triệu người. Đầu tiên, do dân và nền kinh tế nhấn chiến dịch chống rượu. Trên kệ biến mất các sản phẩm, hàng hoá, người đứng hàng giờ xếp hàng để mua các thiết nhất, tất cả các “nhận được” thông qua các kết nối và các cuộc gọi điện thoại. Những người độc thay thế, uống “Singe” vodka, chết, và cùng một lúc ồ ạt cắt xuống vườn nho ở Crimea và vùng Kuban. Sản phẩm không đủ, khi rau đang thối rữa trên cơ sở, các cây trồng không có thời gian để thu thập, tấn thịt hư và xúc xích trong xe hơi, bị mắc kẹt trong một bế tắc.

Sự mất cân đối của nền kinh tế đã phát triển, và các giải pháp quản lý mạo hiểm chỉ làm trầm trọng thêm các trường hợp. Điện phân tâm mị dân chính trị của người dân: kêu gọi cải cách dân chủ, Tải khu vườn trên mây cho điện thoại di động  hứa hẹn rằng các đảng chính trị mới sẽ làm cho cuộc sống phong phú như “phương Tây”. Hồi sinh “tác nhân ảnh hưởng”, khéo léo rezhissiruya diễn viên sân khấu chính trị.

Các tính đặc thù của tiểu thuyết Khu Vườn trên mâyVyacheslav Schepotkina – một phân tích chi tiết về những gì đang xảy ra. Trong thực tế, luận toàn diện này trong hình thức nghệ thuật theo chủ đề. “Như perestroika giết Liên Xô” tác giả của cuốn tiểu thuyết mở ra trước mắt chúng ta một bức tranh mạch lạc của đống đổ nát của đất nước. Mở rộng hình ảnh ẩn dụ về những gì đang xảy ra trở nên cái chết của Nga “người tốt”, những người “không phù hợp với một nền kinh tế thị trường”, phân hủy và chết vì lạm dụng chất.

nhân vật của tiểu thuyết sống và tác động đối với nền của sự kiện lịch sử vĩ đại – một sự thay đổi trong những người đầu tiên của nhà nước, đến quyền lực của Gorbachev và sau đó Yeltsin, bắn Nhà của Liên Xô, sự mất mát của đế chế. Các tác giả đã có thể không chỉ để tạo ra hình ảnh đáng nhớ, vẽ một bức tranh chi tiết về thời gian, mà còn mang lại cho người đọc để trả lời câu hỏi: ai là để đổ lỗi cho sự sụp đổ của Liên Xô? Bạn đã cố gắng để cứu nước sau đó các nhà lãnh đạo của đất nước?

Tác giả không chỉ trên khán đài thấy Gorbachev và Yeltsin, tham dự nhiều phiên họp của Hội đồng tối cao làm luận của quốc hội. Nó cảm thấy tuyệt vời kiến ​​thức tài liệu mô tả: Vyacheslav Schepotkin viết về những gì ông đã thấy và đã có kinh nghiệm. Cuốn tiểu thuyết là dễ đọc, trong cùng một hơi thở, nhờ vào độ sáng của các nhân vật của các nhân vật, và thực tế là các diễn viên của câu chuyện được biết đến cho toàn thế giới chính trị, một số trong đó vẫn còn sống đến ngày nay.

bestseller chính trị “Owl Creek trước khi kết thúc mùa giải” được xuất bản lần đầu trên tạp chí “đương đại của chúng tôi” và ngay lập tức gây ra nhiều phản ứng. Độc giả của Nga và nước ngoài gửi thư đến các tạp chí, bày tỏ lòng biết ơn đến tác giả và văn phòng biên tập của ấn phẩm này. Các nhà phê bình Ruslan Lyashev đánh giá cao những cuốn tiểu thuyết như sau: “… một công việc rất kịp thời. Những người lớn tuổi nhớ lại những sự kiện họ đã chứng kiến, và những người trẻ tuổi dễ hiểu nói về những gì đã xảy ra với đất nước trong những năm của thời thơ ấu của họ, vì vậy họ đã không cho phép bất cứ ai để bột não của tôi với những lời dối trá và vu khống. ”

Đọc tiểu thuyết, tôi bị chuyển vô tình Khu Vườn trên mây để quá khứ gần đây, trong lịch sử gần đây. Sinh ra ở Liên Xô, ở Lugansk, vào năm 1992, tôi là một người nước ngoài ở Moscow! Đã năm năm dài trước khi tôi nhận được một hộ chiếu Nga. những người đồng hương của tôi cho các quyền nói tiếng Nga bản xứ của họ vào năm 2014 Ukraine không quân ném bom, bắn phát xít “độc lập”.Nhiều Luhansk đến Donbas từ nước láng giềng khu vực Rostov và Voronezh, nhưng bây giờ chính quyền Kiev muốn những người này phải từ bỏ nguồn gốc của mình, từ lịch sử và ngôn ngữ của họ. Và trách nhiệm cho thảm họa này, các cư dân của khu vực Đông Nam của Ukraine Gorbachev và Yeltsin. Bây giờ đối với một số lý do, nó không nhớ, và Gorbachev vẫn còn phát sóng về những thành tựu trong lĩnh vực dân chủ và tự do. Giải Nobel Hòa bình! Đó là một điều đáng tiếc là nó không được trong các Lugansk và Donetsk vào mùa hè năm 2014, một cuộc phong tỏa, dưới sự bắn phá.

Một trong những ưu điểm chính của cuốn tiểu thuyết – khách quan của nó. Tác giả không lý tưởng hóa cuộc sống ở Liên Xô, không xây dựng các lâu đài trong không khí từ các hồi ký.Vyacheslav Schepotkin cho thấy những hạn chế và phân rã của các lãnh đạo đảng, những người cầm quyền nomenklatura Gorbachev tự đại, trong đó, than ôi, không có khả năng phân tích tiên đoán của bài phát biểu dài dòng của họ về perestroika và glasnost và hành vi liều lĩnh. Nhưng “Owl Creek trước khi kết thúc mùa giải” – không chỉ về vai trò của những người đầu tiên trong lịch sử, mà còn làm thế nào để liên hệ các hành động của người dân bình thường với số phận của đất nước; vai trò của báo chí trong việc phá hủy các cấu trúc nhà nước, sự tham gia của các nhà báo trong các cuộc chiến tranh thông tin. Nhưng quan trọng nhất, cuốn tiểu thuyết – một cảnh báo nghiêm khắc từ “đi lang thang trên rake.” Thật không may, số phận của Liên Xô và Nga có thể được lặp đi lặp lại, và nhìn không định kiến ​​một mối nguy hiểm của việc này là đã rõ ràng.

Những bi kịch và hài hước được đan Khu Vườn trên mây xen trong cuốn sách, như trong cuộc sống riêng của mình.Một trong những nhân vật, Andrei Nesterenko, sau khi bước ra khỏi vũng lầy kinh tế tiền mặt “bảnh 90”, ông tìm thấy con đường của riêng mình để đối phó với các mộ đào của Liên Xô.Ông thành lập công ty với một tên tượng trưng – “Thanh lọc”. Doanh nhân thành lập nhà vệ sinh cung cấp, nơi Yeltsin, Gaidar, Chubais đã được mô tả. “Đồng thời Gorbachev sortirny xếp hạng ông vẫn là nơi đầu tiên danh dự.”

Roman Schepotkina – một sắc nét, đầy kịch tính và hy vọng – về chúng tôi, về lịch sử của chúng tôi và đất nước. Thực tế là chúng ta không thể đứng nhàn rỗi trong giờ rắc rối, và cuộc xâm lược của kẻ thù, khi những con sói che giấu mình trong vỏ cừu và hứa “manna từ trời”, và núi vàng.

Post Comment