Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ. Tùy theo thể trạng của mỗi người mà cơn đau bụng kinh có thể dữ dội, đau quằn quại từng cơn, hoặc đau âm ỉ dai dẳng suốt kì kinh nguyệt. Để có thể điều trị đau bụng kinh hiệu quả và triệt để, các bác sĩ trước tiên sẽ tiến hành làm rõ nguyên nhân gây đau bụng kinh ở chị em phụ nữ. Do một số vấn đề liên quan đến tử cung, một số nữ giới có tử cung co thắt quá mức, tử cung co thắt kéo dài và khó thả lỏng.

Tử cung co thắt không bình thường, khiến tử cung thiếu máu. Tử cung thiếu máu kéo theo sự co thắt của nhiều cơ khác, làm cho nữ giới bị đau bụng kinh. Vị trí của tử cung không bình thường. Chẳng hạn như tử cung lùi về phía sau hoặc ngả về phía trước khiến máu kinh khó lưu thông và gây ra hiện tượng đau bụng kinh. Có thể do cấu tạo cổ tử cung quá hẹp, khiến máu kinh khó thoát ra ngoài cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh.

>> Thực hiện: Cách giảm đau bụng kinh bằng thảo dược là như thế nào ?

Kết quả hình ảnh cho đau bụng kinh

Do nữ giới mắc một số bệnh phụ khoa như lạc nôi mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm vùng chậu, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng gây nên hiện tượng đau bụng kinh. Đối với trường hợp đau nhẹ, bạn có thể dùng nước ấm chườm ở vùng bụng dưới. Kiêng ăn uống các đồ lạnh hoặc thức ăn có tính hàn trong kì kinh nguyệt, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để cơ thể khỏe mạnh. Tránh làm việc nặng hoặc vận động quá mạnh để giảm các cơn đau.

Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước lọc, hạn chế các chất có cồn hoặc chất kích thích, uống nước gừng hoặc nước bạc hà để bụng ấm cũng là cách giảm đau bụng kinh. Bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc giảm đau cũng giúp bạn qua cơn đau bụng kinh nhanh chóng. Đối với trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể chữa đau bụng kinh bằng cách phẫu thuật. Tùy theo từng trường hợp bác sĩ sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tiến hành loại bỏ hoàn toàn nội mạc tử cung.

Post Comment