Rất nhiều nhân viên văn phòng đến giờ ăn trưa thường ngại phải ra ngoài đi lại nên tiện xử lý luôn bữa trưa tại bàn làm việc. Thế nhưng đây là một hành động cực kỳ không tốt cho sức khỏe của bạn bởi lẽ có đến hàng triệu triệu con vi khuẩn có mặt trên bàn làm việc của bạn.

suckhoe1

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Anh cho biết mặt bàn làm việc cùng với máy tính, tài liệu để đó có thể bẩn gấp 400 trăm lần so với bồn cầu nhà vệ sinh. Có khoảng 16 triệu con vi khuẩn có trên mặt bàn làm việc của bạn, chúng có nhiều nhất ở điện thoại bàn, bàn phím máy tính, con chuột…

Mỗi ngày bàn tay của nhân viên văn phòng tiếp xúc với khoảng 10 triệu con vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này truyền từ tay người này sang tay người khác, từ nhà vệ sinh, từ xe cộ, phương tiện công cộng… Đặc biệt hơn là nếu một nhân viên mang vi khuẩn gây bệnh có thể lây cho đồng nghiệp xung quanh chỉ trong 4h đồng hồ.

Như vậy việc ăn trưa ở bàn làm việc là một việc không nên và cũng không tốt cho sức khỏe. So với bàn ăn của nhà bếp thì bàn làm việc của bạn bẩn gấp 100 lần. Thêm nữa là nếu bạn cứ ngồi ì một chỗ và cắm đầu vào xem máy tính cơ thể bạn sẽ cực kỳ mệt mỏi và không tỉnh táo, chưa kể đến còn có nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. Nếu bạn ăn trưa qua loa bạn sẽ cảm thấy nhanh đói và sẽ ăn vặt vào buổi chiều. Ăn vặt lại càng nguy hiểm khi nó sẽ khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát được.

Vậy nên thời gian nghỉ trưa hãy cố gắng vận động một cách nhẹ nhàng để cơ thể tỉnh táo hơn và làm việc hiệu quả hơn .

Post Comment