Ba kích cũng có vài ba loại do vậy việc sử dụng làm thuốc cũng cần lựa chọn kỹ càng để phát huy hết tác dụng của thuốc cho người sử dụng. Ba kích bổ thận tráng dương thì nên trọn những củ có màu sắc đậm và nếu chọn được củ tím thì càng tốt.

Cách bổ thận tráng dương hiệu quả

Có nhiều người cho rằng những củ non sẽ có màu trắng khi già rồi sẽ chuyển sang màu tím, nhưng thực chất đây là 2 loại ba kích khác nhau. Nếu không tìm được ba kích màu tím thì nên chọn loại màu trắng và chọn những củ đậm màu. 

  1. Ba kích kết hợp với rượu giúp bổ thận tráng dương

Có thể dùng ba kích ngâm với rượu , không chỉ giúp bổ thận tráng dương mà ba kích ngâm với rượu có thể ngăn ngừa và điều trị một số bệnh khác nữa như các bệnh về xương cốt, mất ngủ,… Rượu ba kích thường có màu nâu và rất là trong, giúp bổ thận tráng dương, không chỉ đàn ông mà phụ nữa cũng có thể dùng được, ngày bạn có thể uống 3 lần trong các bữa ăn hay bạn có thể uống lúc bạn sắp đi ngủ sẽ giúp bạn tăng cường thêm sức khỏe và ngăn ngừa một số bệnh khác nữa.

  1. Ba kích nấu với trai

Ba kích nấu với trai cũng giúp bổ thận tráng dương và tăng cường thêm sức khỏe cho cơ thể, không những thế ba kích nấu với trai cũng rất ngon và bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng giúp cho các ông chồng luôn có một sức khỏe tốt để tăng cường thêm cho hệ miễn dịch một cách tốt hơn.

Cách làm: Cách làm rất đơn giản nhưng mang lại cho bạn tác dụng bất ngờ. Ba kích15- 20gam, trai khoảng 100- 200gam ngâm cho ra hết bùn đất đem luộc khi nào vỏ trai mở hết thì thôi, lấy thịt trai thái nhỏ, thái thêm vài lát gừng mỏng . Cho hết vào nồi và đổ nước vào hầm khoảng 2- 3 tiếng sau đó bạn cho gia vị vào cho vừa ăn, rồi bày ra bát. Như thế là các chị em phụ nữ đã có một bữa ăn có món ăn với ba kích rất ngon và bổ dưỡng cho các ông chồng của mình, giúp cho các ông chồng của các bà nội chợ tăng cường thêm sức khỏe và giúp bổ thận tráng dương.

  1. Ba kích còn kết hợp với một số vị thuốc khác

Ngoài ra ba kích còn sử dụng để kết hợp với một số vị thuốc khác cũng giúp bổ thận tráng dương rất là tốt. Không chỉ ba kích bổ thận tráng dương mà ba kích còn giúp điều trị một số bệnh khác như các bệnh về xương khớp và điều trị bệnh như đi ngoài, hoa mắt chóng mặt rất là hiệu quả.

Post Comment