*Bài 1:
+ Chuẩn bị: 3 quả bồ kết, 2 củ tỏi và lượng nhỏ xà phòng (cắt miếng bằng hạt ngô).
+ Hướng dẫn thực hiện: Cách chữa rối loạn tiêu hóa này rất đơn giản,cách trị rối loạn tiêu hóa bạn đem tỏi nướng thơm, tiếp đến giã nát rồi đắp lên vùng rốn. quả bồ kết mang đốt tồn tính rồi mới trộn chung với xà phòng. Dùng chúng để nhét vào lỗ hậu môn. Làm như vậy mỗi ngày 1-2 lần đến khi khỏi bệnh. Biện pháp này giúp cải thiện hiệu quả cảm giác đau chướng bụng do bệnh rối loạn tiêu hóa.


*Bài 2:
Muối biển lấy 10 hạt, lá khổ sâm tươi ngắt lấy 20 ngọn. Gói muối lẫn với lá khổ sâm rồi cho vào miệng nhai sống. Nhai chậm và kĩ, nuốt hết phần nước tiết ra và cả phần cái. Đợi nửa tiếng sẽ thấy cảm giác chướng bụng đầy hơi vì bị rối loạn tiêu hóa biến mất.
*Bài 3:
Dùng lá ổi non chữa rối loạn tiêu hóa. Lá ổi non cùng với búp ổi rửa thật sạch, nên ngâm nước muối để loại bỏ bớt vi khuẩn. Giã lá thật nát rồi gạn lấy phần nước cốt. Bài thuốc dành cho người bị đau bụng, tiêu chảy vì chứng bệnh rối loạn tiêu hóa nhưng số lần đại tiện trong ngày không quá 5 lần.
2. Những loại thực phẩm có thể chữa rối loạn tiêu hóa, điều trị rối loạn tiêu hóa
– Lá bạc hà: mùi thơm nhẹ, vị the dễ dùng. Lá bạc hà tươi có thể giúp giảm đau, làm sạch đường ruột, hạn chế các đợt tái phát triệu chứng bệnh rối loạn tiêu hóa. Bạn có thể nhai sống lá bạc hà trong mỗi bữa cơm hoặc hàm nước uống.

– Gừng: đây là loại gia vị rất phổ biến, ngoài nấu ăn gừng còn là nguyên liệu chữa bệnh tiêu hóa hiệu quả mà cụ thể là rối loạn tiêu hóa. Tính axit của gừng sẽ hạn làm giảm bớt chất nhầy trong ruột, làm sạch ruột, kích thích tiêu hóa. Hơn nữa thành phần vitamin B3 trong gừng sẽ giúp ức chế và ngăn chặn bệnh rối loạn tiêu hóa về sau.
– Táo: loại quả này rất giàu chất xơ, cực kì có ích trong việc thúc đẩy nhu động ruột, tăng cường tiêu hóa. Trước khi ăn sáng bạn nên ăn một quả táo tươi.
– Sữa chua: nhờ có chứa vô vàn các chủng khuẩn có lợi cùng với các enzym tiêu hóa mà sữa chua có thể giúp chúng ta cải thiện hội chứng rối loạn tiêu hóa, bị rối loạn tiêu hóa. Nên ăn những món đạm bạc, ít dầu mỡ, sau bữa ăn một lúc thì dùng thêm sữa chua bạn nhé.

Post Comment