Từ xưa đến nay việc chữa trị căn viêm đại tràng mãn tính luôn là mối quan tâm của xã hội. Các bạn thường hay làm gì mỗi khi các cơn viêm đại tràng mãn tính ập đến. Điều vô thức mà hầu hết chúng ta vẫn làm chính là việc xoa nắn với người bị viem dai trang man tinh, đấm bóp quanh vùng bệnh đại tràng ngay khi cơn đau vừa xuất hiện đến khi nó đỡ dần. Động tác này rất dễ và có thể áp dụng mọi nơi, trong nhiều hoàn cảnh.

Hình ảnh biểu hiện của bệnh đại tràng
Hình ảnh biểu hiện của bệnh đại tràng

Có thể xuất phát từ động tác này và kèm theo các thứ thuốc xoa bóp sẽ làm cho con bệnh đại tràng của bạn giảm dần và phần nào chữa được căn viêm đại tràng mãn tính. Khi đi xa việc đem theo các loại thuốc là rất bất tiện nên mọi người thường sử dụng cao nóng cho mỗi lần bệnh đại tràng, điều đó cũng không hề khác biệt với việc chườm nóng. Đều  có thể mang lai hiệu quả tức thì cho bạn. Nhưng khi ở nhà, việc xoa bọp sẽ có thể làm công phu hơn và điều người benh dai trang cần chính là một chai thuốc chuyên dành cho xoa bóp giúp giảm thiểu cơn bệnh đại tràng.

Dấu hiệu mắc bệnh đại tràng
Dấu hiệu mắc bệnh đại tràng

Rượu ngâm với dâu tằm là một loại thuốc xoa bóp rất hữu hiệu dành cho người bị viêm đại tràng mãn tính mà ông cha ta đã sử dụng từ rất lâu. Rượu này có công dụng chữa đau nhức lưng rất hay. Khi ngâm rượu cùng dâu tằm sẽ cho bạn một thứ thuốc rất tốt và không độc hại. Cách dùng phổ biến nhất hiện nay là lấy dâu tằm ngâm với rượu. Thời gian ngâm ngắn nhất là vài tuần thì có thể dùng được để chữa trị. Càng ngâm lâu thì rượu càng có công dụng tốt hơn nữa. Đây là một bài thuốc dân gian rất quen thuộc và đơn giản mà chúng ta nên áp dụng.

Ngoài ra, với nguyên liệu là dâu tằm chúng ta có thể dùng cùng vói vị thuốc ngũ gia bì cùng đỗ trọng đem ngâm. Loại ngâm này chữa viem dai trang không dùng để xoa bóp trực tiếp lên vùng bệnh đại tràng mà nó dùng để uống. Mỗi ngày uống một cốc nhỏ khoảng 100ml, ngày uống từ 1 đến 2 lần cũng mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Post Comment