Bệnh thoái khớp gối có thể trở nên nặng hay nhẹ cũng phụ thuộc rất nhiều vào thực đơn của bạn. thực đơn ăn phù hợp sẽ giúp nhiều trong việc điều trị khớp gối, còn trái lại bệnh sẽ diễn biến xấu thêm nếu chúng ta giữ thói quen ăn uống không hợp lý. Vậy nào hãy cùng tìm hiểu xem thoái hóa khớp gối khẩu phần như thế nào kiêng ăn gì qua bài viết sau.

thoai-hoa-khop-goi

Thoái hóa khớp gối nên ăn gì?

Các món ăn nấu từ xương ống hay xương sườn bổ sung thêm canxi rất tốt cho sự tái tạo khớp, , tốt cho người bị thoái hóa khớp, đau thần kinh tọa.

Nên ăn các loại thịt như thịt heo, thịt gia cầm (ngan, gà, vịt) và các loại cá biển đặc biệt là cá nước lạnh như cái hồi cá ngừ vì chúng chứa nhiều acid béo omega-3 rất tốt cho khớp.

Các loại thực phẩm như đậu nành, rau xanh, hạt mầm tăng cường hệ miễn dịch kháng oxy hóa.

Hay kết hợp ăn bơ với đậu nành có tác dụng kích thích sụn sinh trưởng collagen, một thành phần protein của gân sụn và xương.

Tích cực ăn các loại trái cây như đu đủ, bưởi, chanh các loại quả này bổ sung thêm men kháng viêm và sinh tố C, đều có tác dụng là kháng viêm rất tốt.

nguoi-bi-thoai-hoa-khop-goi-nen-bo-sung-ca

Thoái hóa khớp gối nên kiêng gì?

Ngoài những loại thực phẩm rất tốt cho khớp thì cũng tồn tại rất nhiều loại thực phẩm không tốt cho khớp làm bệnh càng nặng thêm hay gây khó khăn trở ngại trong việc hỗ trợ điều trị.

Tránh các món ăn như thịt mỡ, xúc xích, dăm bông, và cả bánh kẹo, …vì nững loại thực phẩm này làm tăng lượng máu trong máu gây bất lợi cho người bị benh khop, thoái hóa khớp.

Không nên ăn nội tạng động vật vì trong nội tạng chứa nhiều cholesterol không tốt cho xương khớp cũng như tim mạch.

Hạn chế ăn các món ăn chiên rán hay xào vì các món ăn này chứa rất nhiều dầu mỡ.

Không nên sử dụng bia, rượu, các chất uống có cồn, không lên hút sản phẩm lá………

Tránh ăn những thực phẩm có hàm lượng purin và fructozo cao như: cá trích, thịt gia súc, gan và thịt lợn muối dưa muối,….

Post Comment