thất vọng bóng đá mới nhất Photowonder của chúng tôi, thiếu lãnh đạo Photowonder  và thiếu của các ngôi sao trong đội tuyển quốc gia của Nga vô tình buộc phải nhìn lại một thời gian khi các đội tuyển quốc gia Liên Xô là một trong những mạnh nhất ở châu Âu. Clever, biểu diễn khéo léo bên trong nó rất nhiều. Một trong số họ – chuyển Slava Metreveli .

Photowonder

Tên này ầm ầm trong 50-60-tệ của thế kỷ trước. Anh ta có thể dễ dàng đánh bại hai hoặc ba đối thủ và ghi bàn tuyệt đẹp. nghệ thuật đồ nư Metreveli ngưỡng mộ thậm chí còn công chúng Mỹ Nam, đã được khó khăn hơn so với một bất ngờ. Ngài Pele mời đến chơi cho đội tuyển quốc gia vinh quang của thế giới trong một trận đấu chia tay “Vua bóng đá” …

Một sự lạc đề nhỏ. Nhiều tài năng lớn lên ở phía nam của Liên Xô, đặc biệt nổi tiếng với Georgia của họ. Đó là giá trị nhắc lại ít nhất là một số trong những cái tên của các mục tiêu bậc thầy: Shota Yamanidze Mikhail Meskhi Murtaza Khurtsilava David Kipiani, Vladimir Gutsaev . Họ là những đại diện của các thế hệ khác nhau thống nhất bởi các kỹ năng hiệu suất cao.

… Người ta có thể nghĩ rằng cha mẹ Photowonder  đã cho con trai của họ tên của vinh quang chuông với hy vọng rằng nó sẽ để lại một dấu ấn trong lịch sử. Không, họ chỉ chắc chắn của nó. Chỉ có họ không biết trong lĩnh vực gì. Tuy nhiên, tương lai của cha các cầu thủ bóng đá, nhà hàng Sochi đầu bếp Calistrat Fomich có lẽ tin rằng các con sẽ Game photowonder dt hót nhất hiện nay đi theo bước chân của mình, và nó sẽ là tuyệt vời để nấu ăn …

Bằng cách này, tò mò muốn biết liệu tiền đạo tương lai nộp hy vọng như vậy? Câu trả lời cho câu hỏi này. Nhưng nó được biết rằng vinh quang của một đứa trẻ đã cho thấy chính mình trong một khu vực khác – bóng đá. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở đội trẻ “Trud” của Adler. Sau đó, làm chủ kỹ thuật, cậu bé nô đùa với lau mái tóc đen, cháy trong Sochi gọi là “Spartacus” …

Tất nhiên, tên của các câu lạc bộ chơi ở giải đấu thấp hơn của chức vô địch của Liên Xô, hoàn toàn không có gì để nói với người hâm mộ bóng đá hiện đại. Có lẽ họ đã nghe thấy một cái gì đó về đội Metreveli tiếp theo – “Torpedo” của Gorky (nay Nizhny Novgorod -), cũng là không đủ sao trên bầu trời. Nhưng tiền đạo này là một nhân vật rất nổi bật!

Moscow năm 1958. Liên Xô đội bóng đá quốc gia. Stand – (từ trái sang phải) HLV G.Kachalin, V.Belyaev, V.Scherbakov, Ivanov, và A. N.Simonyan Maslenkin. Ngồi – Mammadov, V.Tsarev, B.Kuznetsov, V.Metreveli, A.Ilin và I.Netto (Ảnh: Valentin Mastyukova / TASS)

– Một ngày chúng tôi đến Gorky, trong một trận đấu giao hữu với các địa phương “Torpedo” – nhớ lại một cầu thủ nổi tiếng “Torpedo”, Moscow, Nikolai Manoshin . – Metreveli hành động ở nội đúng, tôi – ở vị trí của tiền vệ trái. Và chúng tôi với Slava đã phải liên tục đối đầu với nhau.Phe đối lập đã hoàn toàn bình đẳng.

Ở những phút cuối cùng đội chủ nhà được hưởng quả phạt góc. Tôi đã phải chịu trách nhiệm cho Metreveli, Photowonder  nhưng ngáp dài bước nhảy của mình, và vinh quang của đầu ghi bàn thắng duy nhất. Sau trận đấu, Beskow , người đã ở đó HLV thời gian đầu của Moscow “Torpedo”, mời ông di chuyển đến thủ đô. ”

“Torpedo” lúc đó thời gian tỏa sáng, lợi ích của các nhóm là một tán toàn bộ Talent – Eduard Streltsov, Valentin Ivanov, Gennady Gusarov, Valeri Voronin Leonid Ostrovsky , Manoshin nói. Và điều này chỉ là một phần của danh sách tốt đẹp! Năm 1960, Likhachev đội Tải photowonder 2016 mới nhất hiện nay  nhà máy xe làm đôi – đã giành chức vô địch quốc gia và đoạt cúp bóng đá, và một năm sau đó nhận được một huy chương bạc. Những thành công đã đạt được phần lớn là nhờ HLV Viktor Maslov , người mà các cầu thủ tuân unquestioningly, bởi vì nó cho phép họ tham gia vào công việc sáng tạo trong lĩnh vực này. Biết ơn là một người cố vấn và Metreveli. Trước đó, ông đã tổ chức một vị trí ở trung tâm của các cuộc tấn công cũng Maslov di chuyển nó đến cạnh phải, nơi mà các Glory xuất hiện trong tất cả vinh quang của Ngài. Ông là một cuộc tấn công thực tế do các nghệ sĩ.

Moscow năm 1960. đội bóng đá “ngư lôi Moscow” sau một cuộc họp với nhóm “Dinamo Kiev”. (Từ trái sang phải): Alexander Medakin Alexei Polikanov Nicholas Manoshin Valery Voronin Victor Shustikov Leonid Ostrovsky, Vyacheslav Metreveli, Boris Photowonder  Batanov Kirill Doronin, Oleg Sergeyev và Valentin Ivanov (Ảnh: N. Selyuchenko và Sychev / TASS)

Than ôi, vào năm 1962, sau khi đã rời Maslov, đã tìm đến các nhà lãnh đạo xuất cảnh và bóng đá. Manoshin chuyển đến CSKA Moscow, Ostrovsky rời Kiev “Dynamo”, và Gusarov là Moscow Dynamo. Vâng Metreveli đã đến Tbilisi.

“Dynamo” từ thủ đô của Gruzia tại thời điểm đó là một đội ngũ sáng và ban đầu. Điều duy nhất nó thiếu – tinh thần. “Ngay cả sau khi bắt đầu thành công một đài tưởng niệm cho chúng ta những mùa giải 1964 – ông nhớ lại Metreveli – có vẻ như chỉ có một Gabriel D. Kachalin(huấn luyện viên -. Ed). Đừng cười tôi khi tôi bảo đảm với trẻ rằng chúng ta có thể nhà vô địch. ”

Nhưng nó đã xảy ra! Họ đô thị torpedovtsy, ghi cùng số điểm, đã gặp nhau trong trận đấu “vàng”, mà trong tháng 11 năm 1964 được tổ chức tại Tashkent. Bạn có thể hiểu được cảm xúc của các tiền đạo, người đã đến chơi với đội bóng cũ của mình. Tuy nhiên, những ký ức trữ tình của những giọt cuối cùng …

Trong hiệp hai, Moskva đã mở tài khoản, nhưng sớm Dynamo mình gỡ hòa. Trong hiệp phụ, các đội Gruzia trị vì tối cao trên sân, ghi được ba bàn thắng. bóng cuối cùng trong Avtozavodtsev ròng gửi Metreveli – 4: 1!

… Trong Tbilisi, ông là một thần tượng phổ quát. Các ngôi nhà ở thủ Tbilisi luôn đông đúc. Mọi người đến để xem sự vinh hiển, trao đổi vài lời, xin chữ kí. Fans đầy quà tặng tiền đạo – thịt, trái cây, rượu vang.

Tại thời điểm đó, thậm chí đi bộ giai thoại về ông: “Hãy đến với Moscow nông dân từ một ngôi làng của Gruzia từ xa và rất ngạc nhiên khi đọc treo xung quanh khẩu hiệu” Vinh danh Cộng sản Liên Xô “Sau đó, ông hỏi những lính đầu tiên:” Hãy nói cho tôi, thân yêu của tôi, và một bên là ai? Slava Metreveli biết, nhưng về vinh quang của Cộng sản Liên Xô đã không bao giờ nghe. Anh đóng vai trong một nhóm? ”

Thuyền trưởng của Tbilisi “Dinamo” Slava Metreveli qua hậu vệ băng đội trưởng Vakhtang Chelidze, năm 1971 (Ảnh: Givi Kikvadze / TASS)

Trên lĩnh vực để săn Metreveli, trơ trẽn đánh vào chân và thường xuyên – tàn nhẫn. Than ôi, những chấn thương – Photowonder  hoàn cảnh của những bậc thầy, đó là gần như không thể ngăn chặn các quy tắc. Glory than thở phần cứng của mình: “Tôi không đổ lỗi cho các cầu thủ không có thể hoàn toàn thủ bóng đá để chiến đấu. Đổ lỗi cho HLV người đặt nhiệm vụ: “Bạn không chơi, nhưng ngay cả khi anh ta không chơi.” Đổ lỗi cho các thẩm phán, người hoàn toàn nhìn thấy những gì đang xảy ra, và im lặng. Vì vậy, săn bắn cho Byshovtsem , và không có bảo vệ từ các trọng tài, ông và người chơi khác không có bản gốc. Rất khó chịu và buồn là một mục tiêu … ”

Thật không may, tiền đạo tài năng của Kiev “Dynamo” đã buộc phải kết thúc sự nghiệp của mình trong 27 năm! Tất cả vì chấn thương nghiêm trọng đến từ Kiev. Bây giờ Anatoly thích không phải suy nghĩ về nó. Nhưng anh có thể chơi một năm hoặc sáu năm!

Rất phổ biến và rất thích một tiền đạo Tbilisi “Dinamo” – Meskhi , người chơi ở bên cánh trái.Khi một phần của đội Gruzia là hai tiền đạo, khán giả buổi hòa nhạc đã được cung cấp. Meskhi và Metreveli vui mừng bộ mỏ chim của các phong trào khác thường, một thác của thủ thuật.Khi Michael và Glory bị sốc, bạn có thể phá vỡ bất kỳ quốc phòng.

“Chúng tôi thường tranh luận với Misha – đùa, tất nhiên – mà chúng ta là tốt hơn, – ông Metreveli. – Đỗ Meskhi tốc độ nổ là tốt hơn tôi, nhưng tôi muốn chơi đầu. Ông có một cú đá tuyệt vời bằng chân trái của mình, nhưng tôi có quyền nhiều hơn … ”

Tandem Meshi-Metreveli chơi thành công cho đội tuyển quốc gia Liên Xô. Năm 1960, tiền đạo Gruzia là một phần của đội hình chính của đất nước đã giành được Cup châu Âu. Glory gỡ hòa, và bàn thắng được ghi bởi Victor thứ hai .

Than ôi, vòng nguyệt quế khác với các đội tuyển quốc gia của Liên Xô Metreveli không tìm thấy, mặc dù chơi ở hai kỳ Photowonder  World Cup. Nhưng vào năm 1962, ở Chile trong trận đấu với Nam Tư, ông đã bị thương. Và anh đã được thay thế bởi Igor Chislenko . Kể từ đó, đội bóng mà họ chơi luân phiên, nhưng hầu hết các huấn luyện viên thích Dinamo Moscow.

Ai là tốt hơn – hoặc Metreveli Chislenko? Câu hỏi đặt ra là, những gì được gọi là một bảng điều khiển. Dưới đây là Manoshina ý kiến: “Phong cách của họ chơi là không thể so sánh, và ổn định Chislenko không khác nhau. Nhưng anh có thể chơi trên bờ vực của tưởng tượng. Trong đội tuyển quốc gia một số huấn luyện viên thích Igor, trong khi những người khác – vinh quang. Cá nhân, tôi đã chống lại việc đầu tiên là dễ dàng hơn nhiều để chơi. Tôi nghĩ Metreveli vẫn còn mạnh mẽ hơn … ”

Thật thích hợp để trích dẫn khác – từ sách nổi tiếng bóng đá chuyên mục Lev Filatov : “Trong đội tuyển quốc gia, mặc dù những thành tích rõ ràng, Metreveli và sau đó hóa ra lại là một dấu hỏi – không phải tất cả các giảng viên ấn tượng nghệ thuật tinh tế của mình, một số quá mỏng. Không thể xảy ra điều đó không phù hợp với sự bướng bỉnh, trò đùa, lưỡi sắc bén. Vào năm 1966 Thế giới giải vô địch Metreveli xuất hiện các trận đấu cuối cùng. Và báo chí quân đoàn quốc tế xuất hiện bối rối: làm thế nào có thể giữ trong kho một cầu thủ như vậy? Trả lời không ai trong số chúng tôi không thể … ”

Metreveli không chỉ là một cầu thủ tốt, ông là một người chuộng mỹ thuật bóng đá. Đó là sự thừa nhận tiền đạo: “Khi tôi đánh bại các góc xa bên phải, bóng đã đến đó. Khi có bàn thắng, đó là hoàn toàn hài lòng. Nhưng nếu tselishsya vào một góc và nhận được vào một hậu vệ, bóng bay vào lưới trên đà phục hồi, tôi cảm thấy có lỗi với thủ môn. Đó là một điều đáng tiếc và một hậu vệ. Có, và tôi không có niềm vui. Nếu tôi có cách của tôi, tôi sẽ không tính vào những mục tiêu … ”

Bạn có thể tưởng tượng rằng ngày hôm nay sẽ có người nói như thế? Điều chính – để ghi điểm.Bất kỳ giá cả và không chỉ có chân và đầu, nhưng ngay cả bàn tay …

Tháng 11 năm 1961. đội tuyển Argentina vào thời điểm đó mang danh hiệu vô địch Nam Mỹ, không phải là mạnh mẽ và mạnh mẽ, nhưng nhóm nghiên cứu của Liên Xô đã rút ra một chiến thắng ở Nam Mỹ. 75.000 khán giả sân vận động “River Plate” đã bị bắt giữ với nỗi buồn, nhưng đã vinh danh những kỹ năng của những người mới đến từ châu Âu.

Glory đã không ghi bàn, nhưng đã tham gia trực tiếp trong cuộc tấn công thành công, hai lần kết thúc hôm thứ Hai. Của ông, Meskhi, tác giả đôi và Lev Yashin đã nhất trí đặt tên là anh hùng của các cuộc họp, kết thúc với tỷ số 2: 1 nghiêng về đội Liên Xô.

Ngày hôm sau, báo chí đầy những lời khen ngợi cho các cầu thủ của Liên Xô. Một trong những ấn phẩm được đánh giá tài năng của mình bằng đồng tiền của Mikhail Meskhi Slava Metreveli Viktor Thứ Hai – 50 triệu đô la, Lev Yashin – mà không có một mức giá …

Có thể ngày nay ngay cả ước mơ về chiến thắng đội tuyển Nga của Argentina, và ngay cả trong lĩnh vực của họ? Vấn đề này có thể gây ra một nụ cười buồn …

Thật không may, khung hình, miêu tả các ngôi sao trong những năm qua, không có nhiều.Nhưng họ vẫn còn. Có lẽ họ sẽ được tìm thấy, và những phần có tính năng anh hùng của bài viết này.

Trong kết luận – trích dẫn khác. “Tôi muốn nhớ cách Metreveli chơi: bóng đá lớn lên trong đôi mắt của tôi, tạo điều kiện, dobreet, xinh đẹp hơn.” Những lời nói đó là Filatov, một người đàn ông rất biết cách và hiểu được trò chơi.

Post Comment